Một số dấu hiệu cho thấy cửa nhôm kính cần được bảo trì

Cửa là một bộ phận quan trọng của ngôi nhà. Chính vì vậy chúng ta cần phải chú ý đến việc hư hỏng của chúng. Thường thì chúng rất chắc chắn và khó hư hỏng nhưng không thể nói trước được điều gì. Cửa nói chung và cửa nhôm kính nói riêng, chúng có một số đặc tính dễ hư hỏng như sau:

1. Khi đóng hoặc mở cửa nhôm kính bị kẹt

Khi bạn đóng hoặc mở cửa nhôm có cảm giác khó hơn trước. Đó là sự cố thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng khiến cho cửa nhôm khó có thể di chuyển, tạo những tiếng kêu khó chịu khi đóng mở cửa. Khi hệ thống cửa trong nhà gặp sự cố này thì làm cho cửa khó đóng, mở mà còn phát ra tiếng ồn gây khó chịu cho người sử dụng và những người xung quanh. Khi đó hãy liên hệ với thợ sửa chữa để nhanh chóng khắc phục được sự cố này.

2. Gioăng cao su bị bung khỏi cửa nhôm kính

Gioăng cửa là vật liệu giúp cho khung nhôm và kính ăn khít lại với nhau. Sự cố này làm ảnh hưởng đến độ khít của cửa và ảnh hưởng đến việc đóng cửa để đảm bảo an toàn hơn. Chính vì vậy khi cửa nhôm kính nhà bạn có hiện tượng này cần được sửa chữa ngay để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

3. Khóa, chốt cửa nhôm kính bị hỏng

Khóa là bộ phận thường xuyên được sử dụng khi đóng mở cửa có nhiều nguyên nhân dẫn đến khóa hoặc chốt cửa bị hỏng: Do sự sơ ý của người khi sử dụng, hoặc do khóa đã sử dụng quá lâu… khiến cho khóa cửa nhôm kính bị kẹt, chốt cửa bị gẫy. Khóa cửa giúp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà, bảo vệ tài sản cho gia đình bạn, do vậy khóa và chốt cửa bị hỏng gây nguy hại rất lớn đến sự an toàn tài sản và các thành viên trong gia đình. Vì vậy bạn cần liên hệ với thợ chuyên sửa chữa khóa cửa để được khắc phục một cách nhanh nhất.

4. Bản lề cửa nhôm kính bị lệch

Bản lề là nơi để gắn cửa vào tường tạo sự chắc chắn để cửa có thể hoạt động được. Sự cố này khiến cho cửa bị xập xệ, bản lề bị gãy hoàn toàn và có thể sập xuống bất cứ lúc nào. Nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy cần được khắc phục ngay khi hệ thống cửa trong gia đình bạn có hiện tượng này. Để giải quyết vấn đề trên bạn hãy liên hệ ngay với thợ sửa chữa để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hy vọng Bản đồ Miền Nam đem đến thông tin hữu ích cho bạn!

Sửa nhà Bản đồ Miền Nam